Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Brunei mới nhất

Tất tần tật về hồ sơ, thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Brunei mới nhất năm 2024.

đăng ký nhãn hiệu tại Brunei
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Brunei mới nhất 2

Nguyên tắc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

Khác với Việt Nam, việc bảo hộ nhãn hiệu tại Brunei tuân theo nguyên tắc sử dụng đầu tiên, hay còn gọi là nguyên tắc “First to Use”. Vì vậy, tổ chức, cá nhân đầu tiên sử dụng nhãn hiệu tại Brunei sẽ được quyền ưu tiên đăng ký nhãn hiệu đó, cũng như được ưu tiên khi giải quyết tranh chấp. Tuy việc sử dụng nhãn hiệu không phải là điều kiện bắt buộc khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Brunei nhưng người sử dụng nhãn hiệu trên thực tế đầu tiên tại Brunei sẽ được nhận phán quyết có lợi hơn so với người đầu tiên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đó, trong trường hợp hai bên xảy ra tranh chấp quyền đối với nhãn hiệu.

Vì vậy, cùng với việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Brunei, tổ chức cá nhân Việt Nam nên triển khai việc sử dụng nhãn hiệu để kinh doanh trên thực tế tại Brunei. Tổ chức, cá nhân nên lưu trữ lại các bằng chứng về việc sử dụng nhãn hiệu như trên để có cơ sở bảo vệ khi xảy ra tranh chấp quyền đối với nhãn hiệu.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Brunei mới nhất

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Brunei hiện nay bao gồm các bước sau đây:

1/ Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu

Đây là bước không bắt buộc. Tuy nhiên, việc tra cứu là cần thiết để kiểm tra xem nhãn hiệu của bạn đã bị người khác nộp đơn đăng ký bảo hộ ở Brunei hay chưa, từ đó tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cho việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu và đầu tư xây dựng thương hiệu tại Brunei.

2/ Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

Tổ chức, cá nhân nộp các tài liệu bắt buộc trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Brunei. Nếu hồ sơ là hợp lệ, Cơ quan Sở hữu trí tuệ Brunei sẽ công bố công khai đơn đăng ký nhãn hiệu đó.

3/ Thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

Quá trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu tại Brunei sẽ kéo dài khoảng từ 9-12 tháng, kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố. Trong thời gian này, tất cả tổ chức, cá nhân liên quan sẽ có quyền nộp đơn phản đối việc bảo hộ cho nhãn hiệu nêu trên. Sau đó, Cơ quan Sở hữu trí tuệ Brunei sẽ xem xét và kết luận về việc có chấp nhận cấp đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu hay không.

4/ Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Nếu nhãn hiệu đáp ứng các điều kiện bảo hộ, Cơ quan Sở hữu trí tuệ Brunei sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho tổ chức, cá nhân đã đăng ký. Nhãn hiệu được bảo hộ tại Brunei trong thời gian 10 năm và có thể được gia hạn lại với số lần không hạn chế, với điều kiện là chủ sở hữu nhãn hiệu phải nộp phí, lệ phí gia hạn hiệu lực theo quy định.

Quyền của chủ sở hữu sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

Sau khi được Cơ quan Sở hữu trí tuệ Brunei cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ có đầy đủ các quyền của chủ nhãn hiệu theo quy định của pháp luật Brunei, bao gồm: quyền sử dụng nhãn hiệu, quyền ngăn cấm người khác sử dụng nhãn hiệu, nhượng quyền, chuyển nhượng nhãn hiệu, …

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

Các tài liệu bắt buộc để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Brunei bao gồm:

1/ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu)

2/ Mẫu nhãn hiệu (hình rõ nét)

3/ Giấy uỷ quyền đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

4/ Danh mục sản phẩm và/hoặc dịch vụ đăng ký kèm theo nhãn hiệu

5/ Tài liệu hưởng quyền ưu tiên (nếu có).

Phí đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

Phí đăng ký nhãn hiệu tại Brunei hiện nay bao gồm: Phí Nhà nước và Phí đại diện tại Brunei. Phí đăng ký nhãn hiệu tại Brunei năm 2024 là khoảng 30 triệu đồng/nhãn hiệu.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký nhãn hiệu tại Brunei một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng: 0343320223

Xem thêm cách thức đăng ký nhãn hiệu quốc tế

5/5 - (2 bình chọn)