Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Philippines như thế nào?

Thủ tục nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Philippines như thế nào cho đúng?

đăng ký nhãn hiệu tại Philippines
Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Philippines như thế nào? 2

Nguyên tắc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Philippines

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Philippines có thể được nộp theo một trong hai cách: Nộp trực tiếp tại Cơ quan Sở hữu trí tuệ của Philippines (Intellectual Property Office of the Philippines – IPOPHL) hoặc nộp đơn đăng ký quốc tế thông qua Hệ thống Madrid.

Tuy nhiên, tổ chức, cá nhân chỉ nên nộp đơn đăng ký theo Hệ thống Madrid trong trường hợp đăng ký nhãn hiệu đồng thời tại nhiều quốc gia vì phí đăng ký cơ bản theo Hệ thống Madrid cao hơn nhiều so với việc nộp đơn đăng ký trực tiếp tại quốc gia.

Hồ sơ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Philippines

Hồ sơ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Philippines bao gồm:

1/ Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Philippines.

2/ Giấy uỷ quyền cho tổ chức đại diện đăng ký nhãn hiệu.

3/ Hình của mẫu Nhãn hiệu và danh sách hàng hoá, dịch vụ đăng ký kèm theo.

4/ Thông tin cơ bản của chủ nhãn hiệu (tên, địa chỉ)

5/ Tài liệu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (nếu có)

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Philippines

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Philippines bao gồm các bước sau:

1/ Tra cứu nhãn hiệu

Việc tra cứu nhãn hiệu để đảm bảo rằng nhãn hiệu bạn muốn đăng ký chưa được đăng ký tại Philippines trước đó và không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ ai khác.

2/ Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Philippines.

Đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ bao gồm các thông tin về nhãn hiệu, thông tin về chủ sở hữu nhãn hiệu, và mô tả chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ mà nhãn hiệu sẽ được sử dụng.

3/ Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu tại Philippines

Sau khi nhận được đơn đăng ký nhãn hiệu, Cơ quan Sở hữu trí tuệ Philippines sẽ tiến hành xem xét để đảm bảo rằng hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tuân thủ các yêu cầu pháp lý theo quy định của pháp luật Philippines. Nếu không có vấn đề gì, nhãn hiệu sẽ được công bố trên công báo.

4/ Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu tại Philippines.

5/ Nộp tuyên bố về việc sử dụng nhãn hiệu tại Philippines

Để duy trì tính hiệu lực của việc đăng ký nhãn hiệu tại Philippines, người nộp đơn phải thực hiện việc nộp Tuyên bố Sử dụng, đi kèm với bằng chứng thực tế về việc sử dụng nhãn hiệu đăng ký tại Philippines trong thời hạn 3 năm kể từ ngày nộp đơn. Nếu người nộp đơn không nộp Tuyên bố Sử dụng trong thời hạn nêu trên thì sẽ bị xem như từ bỏ việc đăng ký nhãn hiệu.

Bằng chứng về việc sử dụng nhãn hiệu có thể là các tài liệu lấy từ Internet hoặc bản in từ trang web của người nộp đơn, miễn là trang web này có thể truy cập được từ Philippines và chứa thông tin về nhãn hiệu và sản phẩm/dịch vụ cần đăng ký. Trong đó, người nộp đơn cần cung cấp ngày sản phẩm/dịch vụ xuất hiện trên trang web và ngày đầu tiên mà nhãn hiệu được sử dụng tại quốc gia xuất xứ là Việt Nam.

Bằng chứng về việc sử dụng nhãn hiệu nộp kèm Tuyên bố sử dụng: Bao bì, hộp đựng, ảnh chụp của sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu tại Philippines

Thời gian đăng ký nhãn hiệu tại Philippines có thể kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Thời hạn hiệu lực và gia hạn nhãn hiệu tại Philippines

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Philippines sẽ có hiệu lực trong thời hạn 10 năm và chủ nhãn hiệu có thể nộp đơn xin gia hạn hiệu lực nhãn hiệu 10 năm/lần với số lần không hạn chế.

Phí đăng ký nhãn hiệu tại Philippines

Phí đăng ký nhãn hiệu tại Philippines bao gồm: phí Nhà nước, phí đại diện, phí công bố, phí dịch vụ bảo mật, phí dịch vụ chuyển phát bưu điện.

Phí đăng ký nhãn hiệu tại Philippines trọn gói khoảng từ 31 triệu đồng/nhãn hiệu. Phí đăng ký nhãn hiệu này có thể thay đổi theo chính sách của Chính quyền Philippines.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được Luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Philippines một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng: 0343320223

Xem thêm cách thức đăng ký nhãn hiệu quốc tế

5/5 - (1 bình chọn)