Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Indonesia

Bạn muốn đăng ký nhãn hiệu tại Indonesia? Bài viết này sẽ hướng dẫn các thủ tục nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Indonesia và chi phí đăng ký mới nhất năm 2024.

đăng ký nhãn hiệu tại indonesia
Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Indonesia 2

Các bước nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Indonesia

– Bước 1. Tra cứu Nhãn hiệu

Để kiểm tra xem nhãn hiệu của bạn đã được đăng ký tại Indonesia hay chưa, bạn cần thực hiện tra cứu thông tin qua cơ sở dữ liệu của Cục Sở hữu Trí tuệ Indonesia tại địa chỉ: https://www.dgip.go.id/ hoặc cơ sở dữ liệu của ASEAN tại địa chỉ: https://asean-ipregister.wipo.net/wopublish-search/public/trademarks?1&query=:

– Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Sau khi kiểm tra nhãn hiệu mà bạn chọn chưa được đăng ký tại Indonesia, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ Indonesia, bao gồm: Tờ khai, mẫu nhãn hiệu, giấy uỷ quyền.

– Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Indonesia theo bốn phương thức nộp đơn như sau:

Cách 1: Nộp trực tiếp tại văn phòng của Cục Sở hữu trí tuệ Indonesia, địa chỉ: Jalan H.R. Rasuna Said, Kav. 8-9 Jakarta Selatan 12940.

Cách 2: Nộp qua đường bưu điện tới địa chỉ nêu trên.

Cách 3. Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu trực tuyến tại website https://merek.dgip.go.id/

Cách 4. Nộp đơn đăng ký theo Hệ thống Madrid có chỉ định Indonesia.

– Bước 3. Thẩm định hình thức

Cục Sở hữu trí tuệ Indonesia sẽ thẩm định hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của bạn để đảm bảo hồ sơ tuân thủ các yêu cầu về mặt hình thức theo pháp luật Indonesia.

– Bước 4. Đăng Công Báo và Phản Đối

Nếu hồ sơ của bạn tuân thủ hình thức, nhãn hiệu sẽ được công bố trên Công báo về Nhãn hiệu trong vòng 3 tháng để tất cả mọi người đều có cơ hội đưa ra phản đối. Bất kỳ bên nào có quyền và lợi ích liên quan đều có thể nộp đơn phản đối việc cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu.

– Bước 5. Cấp Văn Bằng Bảo Hộ

Nếu không có đơn phản đối hoặc tất cả các đơn phản đối đều được phản hồi thành công, nhãn hiệu sẽ được chấp thuận bảo hộ và bạn sẽ được Cục sở hữu trí tuệ Indonesia cấp văn bằng bảo hộ.

Phí đăng ký nhãn hiệu tại Indonesia

Phí đăng ký nhãn hiệu tại Indonesia bao gồm: Phí nộp đơn cho toàn bộ quá trình đăng ký và các phụ phí như phí ngân hàng, phí bưu điện.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu tại Indonesia chỉ từ 18 triệu đồng/nhãn hiệu.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Indonesia nhanh chóng và chuyên nghiệp: 0343320223

Xem thêm cách thức đăng ký nhãn hiệu quốc tế

5/5 - (2 bình chọn)