Dịch vụ Luật sư bào chữa cho bị cáo tại Nha Trang, Khánh Hoà

Bạn hoặc người thân đang vướng mắc trong một vụ án hình sự và cần một sự bảo vệ đáng tin cậy? Tại Nha Trang, Khánh Hòa, chúng tôi tự hào mang đến cho bạn dịch vụ luật sư bào chữa cho bị cáo chuyên nghiệp, tận tâm và hiệu quả nhất.

Dịch vụ Luật sư bào chữa cho bị cáo tại Nha Trang, Khánh Hoà 1
Vụ án hình sự bao gồm các giai đoạn giải quyết tin tố giác tội phạm, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử

Vụ án hình sự gồm những giai đoạn nào?

Vụ án hình sự trải qua các giai đoạn sau đây:

Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can

Đây là giai đoạn đầu tiên của một vụ án hình sự. Trong giai đoạn này, Cơ quan điều tra sẽ xác định có hay không có dấu hiệu tội phạm, làm căn cứ để khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự. Giai đoạn này bắt đầu từ khi cơ quan điều tra nhận được tin báo hoặc tin tố giác tội phạm và kết thúc khi có quyết định khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự.

Điều tra

Trong giai đoạn này, cơ quan điều tra sẽ tiến hành các hoạt động điều tra nhằm thu thập tài liệu, chứng cứ để chứng minh hành vi phạm tội và người phạm tội. Giai đoạn này bắt đầu từ khi có quyết định khởi tố và kết thúc khi cơ quan điều tra ban hành kết luận điều tra hoặc đình chỉ điều tra.

Truy tố

Trong giai đoạn này, Viện kiểm sát sẽ kiểm tra lại toàn bộ các hoạt động điều tra và xem xét lại toàn bộ tài liệu, hồ sơ, chứng cứ của vụ án. Trường hợp có đủ cơ sở xác định hành vi phạm tội và người phạm tội, Viện kiểm sát sẽ ra quyết định truy tố bị can, ban hành cáo trạng. Trường hợp chưa đủ chứng cứ để chứng minh tội phạm, Viện kiểm sát sẽ trả hồ sơ lại cho cơ quan điều tra để yêu cầu điều tra bổ sung hoặc tạm đình chỉ, đình chỉ giải quyết vụ án.

Xét xử sơ thẩm

Trong giai đoạn này, Tòa án sẽ nghiên cứu hồ sơ vụ án do Viện kiểm sát chuyển đến. Tùy  thuộc vào trường hợp cụ thể, Tòa án có thể ra quyết định trả hồ sơ để yêu cầu điều tra bổ sung hoặc đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, ban hành bản án hoặc quyết định sơ thẩm.

Xét xử phúc thẩm

Sau khi Tòa án xét xử sơ thẩm, bị cáo, người bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan hoặc viện kiểm sát có thể kháng cáo, kháng nghị. Khi có kháng cáo, kháng nghị, Tòa án cấp trên trực tiếp của Tòa án đã xét xử sơ thẩm sẽ xét xử lại vụ án theo trình tự, thủ tục phúc thẩm.

Thi hành án

Trong giai đoạn này, các nội dung của bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật được đưa ra thi hành.

Giám đốc thẩm, tái thẩm

Trong trường hợp phát hiện vụ án được xét xử không đúng quy định của pháp luật hoặc phát sinh tình tiết mới có khả năng làm thay đổi nội dung của bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực thì vụ án sẽ được xét xử lại theo trình tự giám đốc thẩm hoặc tái thẩm.

Tại sao nên chọn dịch vụ của chúng tôi?

Kinh nghiệm và chuyên môn cao

Đội ngũ luật sư của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc bào chữa cho bị cáo trong các vụ án hình sự như lừa đảo chiếm đoạt tài sản; sử dụng con dấu, tài liệu giả; cố ý gây thương tích; tàng trữ, mua bán trái phép công cụ hỗ trợ. Mỗi luật sư đều được đào tạo chuyên sâu và đã tham gia thành công nhiều vụ án phức tạp, mang lại công lý cho khách hàng.

Tư vấn tận tâm và chuyên nghiệp

Chúng tôi hiểu rằng mỗi vụ án đều là duy nhất và có tác động lớn đến cuộc sống của bạn. Vì vậy, chúng tôi luôn lắng nghe và tư vấn một cách tận tâm, giúp bạn hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong quá trình tố tụng tại Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Toà án.

Giải pháp pháp lý toàn diện

Từ giai đoạn điều tra, truy tố đến xét xử tại tòa án, chúng tôi cung cấp các giải pháp pháp lý toàn diện và chiến lược hiệu quả để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bạn. Mỗi bước đi đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Uy tín và đạo đức nghề nghiệp

Chúng tôi cam kết hành nghề với tinh thần trách nhiệm cao, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp và giữ gìn bí mật thông tin của khách hàng. Sự tin tưởng của bạn là niềm tự hào và động lực để chúng tôi không ngừng cố gắng.

Dịch vụ Luật sư bào chữa cho bị cáo tại Nha Trang, Khánh Hoà 3
Khách hàng của luật sư trong vụ án hình sự có thể là người bị tố giác, người bị bắt giữ, người bị tạm giam, bị can, bị cáo, người bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan

Các dịch vụ của chúng tôi

1/ Tư vấn các quy định của pháp luật về tội phạm và hành vi phạm tội: Các tội xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, uy tín của con người (giết người, cố ý gây thương tích, hiếp dâm, cưỡng dâm, …); các tội xâm phạm quyền sở hữu tài sản (cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, cướp giật, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, …); các tội phạm về ma túy; các tội phạm về chức vụ; các tội phạm về xâm phạm trật quản lý kinh tế; …

2/ Soạn thảo đơn tố giác tội phạm;

3/ Xác định thẩm quyền của các cơ quan tiến hành tố tụng để giải quyết vụ án;

4/ Thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến việc giải quyết vụ án;

5/ Bào chữa cho bị can, bị cáo trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử;

6/ Bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử;

7/ Soạn thảo các văn bản đề nghị, kiến nghị gửi các cơ quan tiến hành tố tụng để bào chữa cho bị can, bị cáo hoặc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Liên hệ với chúng tôi

Đừng để những rắc rối pháp lý làm bạn lo lắng và mất ngủ. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này với sự tư vấn và bào chữa chuyên nghiệp.

CÔNG TY LUẬT TNHH DCNH LAW

Địa chỉ: 38B Trần Nhật Duật, phường Phước Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà

Điện thoại: 0343320223 – 0974278893

Email: [email protected]

Với chúng tôi, công lý và sự công bằng là những giá trị cao nhất. Hãy để chúng tôi bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bạn và mang lại sự an tâm trong cuộc sống!

Bạn cần tư vấn? Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Vui lòng cho chúng tôi đánh giá để cải thiện bài viết nhé <3