Học luật sư mất bao nhiêu tiền?

Bạn muốn học để trở thành Luật sư nhưng không biết học luật sư mất bao nhiêu tiền và bao nhiêu thời gian? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

làm luật sư phải học giỏi môn gì
Học luật sư mất bao nhiêu tiền? 3

Muốn làm luật sư thì phải học giỏi môn gì?

Nhiều bạn thắc mắc phải học giỏi môn gì thì mới có thể theo học và trở thành Luật sư. Hiện nay, các Trường đại học khi tuyển sinh ngành luật đều tuyển sinh rất nhiều khối, bao gồm cả các khối tự nhiên và các khối xã hội. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm là dù mình học thiên về các môn khoa học tự nhiên (toán, lý, hoá, sinh) hay các môn khoa học xã hội (văn, sử, địa, tiếng Anh) thì đều có cơ hội theo học ngành luật. Chỉ cần bạn có tư duy logic tốt, bạn hoàn toàn có đủ khả năng để theo học và tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo luật tại Việt Nam.

Học luật sư ở đâu?

Muốn trở thành Luật sư, đầu tiên bạn phải tốt nghiệp cử nhân Luật. Hiện nay, có rất nhiều Trường đại học có tuyển sinh và đào tạo ngành luật. Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là các trường luật có danh tiếng lâu đời như Đại học Luật Hà Nội, Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Luật, Khoa Luật – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Khi tốt nghiệp các cơ sở đào tạo luật này, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn so với các Trường đại học chưa có nhiều thâm niên về đào tạo ngành luật.

Sau khi lấy được Bằng cử nhân Luật, bạn có thể tự do lựa chọn các hướng đi nghề nghiệp mà bạn mong muốn, ví dụ: Thi công chức tại Toà án, Viện kiểm sát, Thi hành án, cơ quan hành chính nhà nước; học để trở thành công chứng viên, luật sư, đấu giá viên, …

Nếu muốn trở thành Luật sư, các bạn cử nhân Luật phải theo học khoá đào tạo nghề Luật sư của Học viện Tư pháp. Hiện nay tại Việt Nam, đây là nơi duy nhất được phép đào tạo nghề luật sư. Học viện Tư pháp có 02 cơ sở chính tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Học viện Tư pháp còn thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo nghề luật sư tại các tỉnh, thành phố có nhu cầu lớn từ học viên. Bạn có thể theo dõi các khoá học của Học viện Tư pháp tại website http://hocvientuphap.edu.vn/Pages/home.aspx

học luật sư mất bao nhiêu tiền
Học luật sư mất bao nhiêu tiền? 4

Học luật sư mấy năm?

Lộ trình học để trở thành Luật sư của bạn trải qua các bước như sau:

– Học cử nhân Luật: 04 năm (đối với hệ chính quy) và 02 năm (đối với hệ văn bằng 2)

– Học lớp đào tạo nghề Luật sư: 01 năm

– Tập sự hành nghề luật sư: 01 năm

– Thi kết thúc tập sự hành nghề luật sư: Mỗi năm 02 đợt, do Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức. Các bạn thi đậu kỳ thi này sẽ đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư và thẻ luật sư.

Học luật sư mất bao nhiêu tiền?

Chi phí học luật sư sẽ tuỳ thuộc vào từng cơ sở đào tạo luật và thời điểm mà bạn đăng ký học.

– Học cử nhân luật: Tuỳ thuộc vào hệ đào tạo và trường đào tạo, học phí dao động từ 20 – 40 triệu/năm.

– Học lớp đào tạo nghề luật sư: Học phí khoảng 25 triệu đồng/khoá, nếu bạn học các lớp ngoài TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội thì phải nộp thêm kinh phí địa phương từ 11 – 15 triệu đồng/khoá.

– Tập sự hành nghề luật sư: Tuỳ bạn thoả thuận với tổ chức hành nghề luật sư nơi bạn tập sự.

– Thi hết tập sự hành nghề luật sư: Lệ phí thi khoảng 1,2 triệu đồng/lần thi.

Bạn cần tư vấn? Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)