Đơn yêu cầu tuyên bố mất tích mới nhất

Tải đơn yêu cầu tuyên bố mất tích mới nhất tại đây.

Hướng dẫn cách viết đơn yêu cầu tuyên bố mất tích

(1) Ghi “Yêu cầu tuyên bố một người mất tích”.

(2) và (5) Ghi tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết yêu cầu tuyên bố mất tích; nếu Toà án có thẩm quyền là Tòa án nhân dân cấp huyện thì ghi rõ tên Tòa án nhân dân cấp huyện đó thuộc tỉnh nào (ví dụ: Tòa án nhân dân huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà); nếu Toà án có thẩm quyền là Tòa án nhân dân cấp tỉnh thì chỉ ghi Tòa án nhân dân cấp tỉnh đó (ví dụ: Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hoà).

(3) Ghi rõ họ tên của người yêu cầu, ngày tháng năm sinh và số căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác của người đó; Trường hợp có nhiều người cùng làm đơn yêu cầu tuyên bố một người mất tích thì đánh số thứ tự 1, 2, 3,… và ghi đầy đủ thông tin của tất cả những người yêu cầu.

(4) Ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú của người làm đơn tại thời điểm làm đơn yêu cầu (ví dụ: Số 32 Lý Tự Trọng, phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà).

(6) Ghi cụ thể, rõ ràng diễn biến vụ việc mất tích và những nội dung yêu cầu Tòa án giải quyết.

(7) Ghi rõ lý do, mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án tuyên bố một người mất tích.

(8) Ghi rõ họ tên, địa chỉ nơi cư trú của tất cả những người liên quan đến việc giải quyết yêu cầu tuyên bố một người mất tích.

(9) Ghi những thông tin khác (nếu có) mà người yêu cầu thấy quan trọng và cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu tuyên bố một người mất tích

(10) Ghi rõ tên các tài liệu, chứng cứ được nộp kèm theo đơn yêu cầu tuyên bố mất tích, các tài liệu nộp kèm là bản sao hay bản chính, có đánh số theo thứ tự 1, 2, 3,… (ví dụ: 1. Bản sao Giấy khai sinh của ông Trần Văn Minh; 2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của ông Trần Văn Minh và bà Hoàng Thị Lựu;….).

(11) Ghi địa điểm, thời gian làm đơn yêu cầu tuyên bố mất tích (ví dụ: Nha Trang, ngày 27 tháng 10 năm 2013; Diên Khánh, ngày 18 tháng 11 năm 2023).

(12) Người yêu cầu ký tên hoặc điểm chỉ. Trường hợp có nhiều người cùng yêu cầu tuyên bố một người mất tích thì tất cả những người yêu cầu phải cùng ký và ghi rõ họ tên của từng người vào cuối đơn.

Dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục tuyên bố một người mất tích tại Toà án trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà

Nhằm tiết kiệm thời gian, công sức cho Quý Khách hàng, Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục tuyên bố một người mất tích tại các Toà án có thẩm quyền trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà. Với đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dân sự, Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Bạn cần tư vấn? Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)